Tin vắn:
Váy 'trong suốt' khoe vẻ đẹp cô dâu Chọn váy cho cô dâu 'tròn trịa' Váy đuôi cá quyến rũ ôm trọn cơ thể Váy cưới bồng bềnh, lãng mạn Cô dâu xinh như búp bê với váy hồng Giúp chị em không quên uống thuốc tránh thai hàng ngày bằng 5 bước Uống thuốc tránh thai bị nôn hết liệu có thai không? Tình dục và những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên Vô sinh với 6 lầm tưởng Viên ngừa thai và những chuyện vặt Cách chăm sóc bàn tay mùa đông Tinh trùng càng giảm nếu càng tăng căng Sử dụng vòng tránh thai có ưu và nhược điểm gì? "Áo mưa" cho nàng và những điều chưa biết Thuốc "tăng khả năng cho chàng" và 8 nhầm lẫn nghiêm trọng
>> GIỚI TÍNH - TRÁNH THAI
Vô sinh với 6 lầm tưởng
Tin đăng ngày: 18/1/2012 - Xem: 2187 lần

những lầm tưởng về vô sinhVô sinh là điều không mong muốn của các cặp vợ chồng.


 

Tuy nhiên, với những ai đang phải đối diện với điều này, trước hết phải gạt bỏ những “hoang tưởng” về vô sinh đã.

 

1. Vô sinh là do nữ giới

 

Nguyên nhân vô sinh do nữ chiếm khoảng 40% trong khi đó do nam giới cũng khoảng 40% . Vô sinh do cả hai chiếm 20%. Vì thế, vô sinh là phổ biến ở cả hai giới.

 

Nếu bạn thấy khó thụ thai, thay vì đỗ lỗi cho nhau, các cặp vợ chồng nên đi khám bác sĩ để nhận được một số lời khuyên y tế. Vô sinh ở phụ nữ thường là do rối loạn rụng trứng, dị thường trong khu vực tử cung và cũng do vấn đề với các ống dẫn trứng.

 

2. Vô sinh rất hiếm xảy ra

 

Vô sinh không phải là hiếm. Ngày nay, vô sinh thực sự rất phổ biến. Nguyên nhân là do sự gia tăng số người uống rượu, hút thuốc lá và ăn các chế độ ăn không lành mạnh. Hơn 10-15% các cặp vợ chồng gặp vấn đề này trong những năm đầu của cuộc sống vợ chồng của họ.

 

Có nhiều yếu tố khác liên quan, như các tế bào tinh trùng dị tật (oligospermia) và không hình thành các tế bào tinh trùng (azoospermia) mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của một cặp vợ chồng.

 

3. Thư giãn tâm lý có thể trị vô sinh

 

Đây là một nhận định sai lầm. Bởi vì vô sinh gây ra căng thẳng chứ không phải ngược lại. Vô sinh được gây ra do các vấn đề vật lý với hệ thống sinh sản. Đấu tranh với vô sinh có thể gây ra các vấn đề căng thẳng trong tâm lý gia đình.

 

những lầm tưởng về vô sinh
Đấu tranh với vô sinh có thể gây ra các vấn đề căng thẳng trong tâm lý gia đình.
(ảnh minh họa)

 

4. Nhận con nuôi là cách duy nhất giải quyết vô sinh

 

Điều trị vô sinh có thể rất tốn kém và không phải lúc nào cũng thành công. Nhưng các phương pháp điều trị vẫn có thể mang lại nhiều hi vọng. Bạn nên cố gắng thử thực hiện trước khi chọn giải pháp con nuôi.

 

Tham khảo ý kiến bác sĩ thường xuyên để có thể biết được tất cả các cơ hội. Nếu không thực hiện, giải pháp cuối bạn có thể chọn là nhận con nuôi hoặc không có con.

 

5. Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ trên 30 tuổi

 

Các nghiên cứu đã cho thấy vô sinh là một vấn đề mà tất cả phụ nữ phải đối mặt, bất kể tuổi tác của họ. Tuy nhiên, khi phụ nữ càng có tuổi thì buồng trứng càng lão hóa. Sự bất thường trong nhiễm sắc thể cũng bắt đầu xuất hiện ở phụ nữ khi có tuổi và có thể gây ra vô sinh. Chỉ có 7% phụ nữ từ 20 đến 30 tuổi gặp vô sinh, trong khi 11% phụ nữ trong độ tuổi từ 30-35 gặp vô sinh.Tỷ lệ phần trăm tăng lên đến 33% cho phụ nữ từ 35 đến 40 và 87% cho phụ nữ 45 tuổi.

 

6. Sinh tốt một lần chắc chắn sẽ không bị vô sinh

 

Nếu bạn suy nghĩ như thế, hẳn bạn chưa biết đến nhiều người phải đối mặt với vô sinh thứ cấp. Một số phụ nữ phải đối mặt với khó khăn khi họ muốn có đứa con thứ hai. Các bệnh trong ống dẫn trứng, không thường xuyên rụng trứng và màng trong dạ con có thể gây ra vô sinh thứ cấp.Bất kỳ thay đổi trong mức độ hormone của người phụ nữ có thể gây ra vấn đề như vậy, và sẹo ở khu vực bên trong (do sinh con) cũng có thể đóng một vai trò quan trọng.

 

Đôi khi, mức độ hoóc môn thấo ở nam giới cũng đóng một vai trò trong vô sinh thứ cấp. Khi hoóc môn sụt giảm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, cụ thể là sản xuất tinh trùng của nam giới.


 
Tags: vô sinh, nữ giới, nam giới, vợ chồng, vo sinh, nu gioi, nam gioi, vo chong
 
TIN ẢNH MỚI
Giúp chị em không quên uống thuốc tránh thai hàng ngày bằng 5 bước
Uống thuốc tránh thai bị nôn hết liệu có thai không?
Viên ngừa thai và những chuyện vặt
Sử dụng vòng tránh thai có ưu và nhược điểm gì?
"Áo mưa" cho nàng và những điều chưa biết
TIN XEM NHIỀU
Giúp chị em không quên uống thuốc tránh thai hàng ngày bằng 5 bước
Uống thuốc tránh thai bị nôn hết liệu có thai không?
Viên ngừa thai và những chuyện vặt
"Áo mưa" cho nàng và những điều chưa biết
Sử dụng vòng tránh thai có ưu và nhược điểm gì?
Trang chủ I Thời trang I Làm Đẹp I Tình yêu I Giới Tính I Sức Khỏe I Du Lịch I Nội Trợ I Công việc I Thư giãn I
Thế giới phụ nữ đang chạy ở phiên bản test code.
Địa chỉ: 237 Chợ Lớn P11 Q6, Tp.HCM
Điện thoại: 093.888.9249 - Hotline: 0915.050.067
Email: do_duy@yahoo.com - Website: www.thegioiphunu.com.vn
 
https://visong.vn/ I tai game gofarm I truyện cười người lớn I